HỘP GIẤY ĐỰNG TRÁI CÂY XUẤT KHẨU - TẠI SAO KHÔNG?

HỘP GIẤY ĐỰNG TRÁI CÂY XUẤT KHẨU - TẠI SAO KHÔNG?

Ngày đăng: 30/07/2022

  HỘP GIẤY ĐỰNG TRÁI CÂY XUẤT KHẨU - TẠI SAO KHÔNG?
   
  Có khoảng 2,2 triệu nông trại tại Mỹ và trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ khoảng 123 kg trái cây mỗi năm.

  Điều đó có nghĩa là, để các trang trại vừa có thể cung cấp trái cây tươi trong nước, vừa có thể xuất khẩu sang các nước khác thì họ cần một phương thức vận chuyển. Có thể duy trì được độ tươi ngon, chất lượng, hương vị trong quá trình vận chuyển đến các cửa hàng.
   
  Bao bì đựng trái cây có thể làm từ nhựa, mút xốp… trong đó có đến 66% bao bì đựng trái cây làm từ nguyên liệu giấy carton như hộp giấy, thùng carton.

   

   
   

  Vì sao nên dùng hộp giấy đựng trái cây xuất khẩu?

  • Thùng giấy, hộp giấy đựng trái cây có thể đáp ứng được những chức năng nổi trội như:Hạn chế được sự mất nước của trái cây
  • Hạn chế tối đa sự va đập, bảo quản sự tươi ngon của trái cây trong quá trình vận chuyển
  • Dễ dàng in ấn và chất lượng in ấn sắc nét, giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh thông qua thông tin thương hiệu như logo, địa chỉ, nguồn gốc… in trên bao bì
  • Có thể sử dụng một lần, tái chế dễ dàng, thân thiện môi trường
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất và không gian kho lưu trữ (đặc biệt là loại khay giấy, thùng carton, hộp giấy đựng trái cây – loại bao bì dùng cho sẵn sàng bán lẻ SRP hoặc RRP)
  • Hạn chế được sự lây nhiễm nấm mốc trong quá trình đóng kho, vận chuyển trái cây. Chẳng hạn bệnh chết héo cây chuối do nấm Foc TR4 là bệnh hại đặc biệt nguy hiểm, có sức tàn phá ghê gớm đã gây thiệt hại đáng kể tại nhiều nước trồng chuối, đặc biệt là các nước châu Á, Úc có thể phá hủy hoàn toàn 100% năng suất cây chuối. Một trong những cách ngăn chặn sự lây lan đó là sử dụng bao bì một lần như hộp giấy, thùng carton. Điều này hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm trong quá trình lưu trữ và vận chuyển.
  • Hộp giấy đựng trái cây cần có khe thông gió cho phép nhiệt từ trái cây có thể thoát ra và nhiệt độ lạnh từ phòng bảo quản tràn vào nhanh chóng.

  Một sản phẩm hộp giấy đựng trái cây lý tưởng cần phù hợp tính chất của từng loại trái cây. Chẳng hạn, chuối thì sẽ có cách đóng thùng khác so với dâu tây, anh đào hoặc bơ.

  So với thực phẩm khô, thì trái cây có xu hướng nhanh chín và dễ bị hỏng, thế nhưng điều này có thể ngăn chặn điều này nhờ lựa chọn bao bì và nhiệt độ bảo quản phù hợp.

  Zalo
  Hotline