Thùng carton cũ chuyển nhà - giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường

Thùng carton cũ chuyển nhà - giải pháp giúp tiết kiệm chi phí và thân thiện môi trường

Ngày đăng: 30/07/2022

  Hiện nay, môi trường là một trong những vấn đề được toàn thể cộng đồng quan tâm hàng đầu. Để hạn chế tình trạng ô nhiễm cũng như tránh lãng phí nguồn tài nguyên thiên nhiên, người dân đã và đang dần chủ động thay đổi thói quen sử dụng từ đồ nhựa sang thùng hoặc hộp carton để bảo vệ môi trường. Thông thường, các hộ gia đình ưu tiên chọn thùng carton cũ chuyển nhà vì tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

  Thùng carton cũ chuyển nhà giúp tối ưu chi phí đóng gói

  Kinh tế ngày càng đi lên, việc chuyển chỗ ở cũng là nhu cầu của nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên, khi đồ nội thất quá nhiều, cồng kềnh và không có bao bì đóng gói vừa vặn, không ít gia đình cảm thấy lo lắng và ngán ngẩm. Chưa kể khi có nhiều đồ nội thất nhỏ, quý giá... nếu không đóng gói kỹ lưỡng sẽ xảy ra tình trạng mất mát tài sản.

  Trước đây, việc dùng thùng carton cũ chuyển nhà chưa phổ biến. Các hộ gia đình thường sử dụng thùng nhựa công nghiệp, giấy báo… để bao bọc các vật dụng nội thất. Và như vậy những đồ nội thất như giường, kệ, đồ dùng gia đình... sẽ không được đóng gói cẩn thận.

  Mặt khác, một số hộ gia đình lựa chọn túi, bao bố để chứa đồ đạc, nhưng vẫn không hiệu quả với các vật dụng nặng. Điều này dẫn đến việc hư hỏng, làm rơi và mất mát trong quá trình vận chuyển. Song song đó, giá cả bao bì nhựa có phần cao hơn so với các loại thùng carton.

  Công nghệ ngày càng phát triển, thùng carton cũ chuyển nhà cũng dễ dàng tìm thấy trên các trang mạng xã hội. Nhiều hộ gia đình đã tham khảo được chức năng cũng như lợi ích mà sản phẩm này đem lại. Chính vì thế, cung - cầu cũng ngày càng tăng cao. Thùng carton cũ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Một phần là do nguyên liệu sản xuất dễ tìm. Mặt khác là nguồn cung ứng luôn đảm bảo dồi dào. Đây cũng là lý do các công ty sản xuất và phân phối thùng carton rẻ đến thị trường.

  Sử dụng thùng carton cũ chuyển nhà góp phần bảo vệ môi trường

  Theo nghiên cứu, túi ni lông hay rác thải nhựa sẽ mất đến hàng trăm năm mới có thể phân hủy. Nhưng rác thải giấy sẽ có thời gian phân hủy sinh học chỉ trong 6 tuần. Bên cạnh đó, thùng carton cũng dễ dàng tái chế và sử dụng để chứa đồ đạc thêm nhiều lần. Những công ty sử dụng thùng carton cũ chuyển nhà cho thấy ý thức bảo vệ tài nguyên của doanh nghiệp.

  Ngoài đem lại sự an toàn cho môi trường, thùng carton cũng rất có lợi cho sức khỏe cộng đồng. Vì chất liệu giấy dùng để sản xuất thùng carton thường được xử lý kỹ lưỡng, hợp vệ sinh và an toàn hơn chất liệu nhựa hay ni lông.

  Zalo
  Hotline